samnakjan 213273DSCF7269 horz

Click on the photo to start tagging. Done Tagging

ในอัลบั้มนี้

หลวงพ่อรุ่ง วัดหนองสีนวล11 หนุมาน หลวงพ่อผินะ ยุคแรก พิมพ์พญาชิงชัย ออกวัดตำหนักปี249กว่า Pic 366767 3 มีดปากกา ลพ.เดิม ขนาด 4.6 นิ้ว หลวงพ่อรุ่ง วัดหนองสีนวล1 Pic 366767 2 มีดปากกา ลพ.เดิม ขนาด 4.6 นิ้ว samnakjan 213273DSCF7269 horz 12 20080730104413 มีดปากกา ลพ.เดิม ขนาด 4.6 นิ้ว หนุมานพระครูสุวัฒน์ วัดใหม่ศรีทวีป อ.สมุย 12 20080730104502 ลูกอมเกศาผสมอัฐิ๑ ครูบาปากกอง มีดปากกา ลพ.เดิม ขนาด 4.6 นิ้ว หลังผมเองคร้าฟ ^______________^ ตะกรุดลูกอม ล.ป.ใจ วัดเสด็จ
 1. cappu
  cappu
  [U][COLOR=#0000ff]หุ่นพยนต์ พ.แก้วสารพัดนึก[/COLOR][/U]

  หุ่นพยนต์ตัว พ. จัดเป็นหุ่นพยนต์ชนิดหนึ่งในสายบน กล่าวคือเป็นตัวแทนของคุณพระรัตนตรัย คือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ถือเป็นของสูง ต่างจากหุ่นพยนต์ในสายทั่วไปคือมักจะแทนสัตว์ แทนอมนุษย์ มีขีดความสามารถเฉพาะส่วนเครื่องรางตัว พ. นั้นมีอุปเท่ห์ สรรพคุณ ฝอยท่วมหลังช้าง ทั้งขอได้ดั่งใจปราถนา แคล้วคลาด เตือนภัย เห็นผู้เขียนเปรยไว้แบบนี้บางท่านอาจคิดว่ากล่าวเกินจริง ประสปการณ์จากผู้บูชาต่างหากเป็นข้อพิสูจน์บทความชิ้นนี้ อย่าปรามาสเครื่องรางนิวเอจที
 2. cappu
  cappu
  กรรมวิธีการสร้างท่านจะนำก้านธูปที่จุดบูชาพระแล้วพลีเอามาหักเป็นลักษณะตัวพยัญชณะ พ.พาน แล้วพันด้วยสายสิญจ์หรือด้ายสีขาว (หากเป็นด้ายสีแดงหรือส้มจะหายากยิ่ง) พันไปก็บริกรรมปลุกเสกไปจนสำเร็จเสร็จสิ้นแล้วท่านก็ปลุกเสกอีกที จะสังเกตุว่าบางตัวก็มีทองบางตัวก็ไม่มีเนื่องจากตอนที่ไปรับจากท่านท่านแจกให้มาเปล่าๆแต่ท่านก็จะบอกให้เอาทองมาปิดแล้วเลี่ยมคล้องต่อมาท่านก็ปิดทองให้เลยแล้วท่านก็เอากระดาษทองนั่นแหละห่อมาให้ ภายหลังท่านแจกแบบเลี่ยมเดิมจากวัดเลยพร้อมใบคาถาปลุกเป็นแบบโรเนียวตัวพิมพ์ดีด บางครั้งไม่มีท่า
 3. cappu
  cappu
  [B][COLOR=#ae1d1d][U]หลวงปู่เย็น เจ้าตำรับ พ.มหัศจรรย์[/U][/COLOR][/B]

  ชาติภูมิ หลวงปู่เย็น ทานรโต เป็นชาวเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี โดยกำเนิดท่านเกิดเมื่อวันเสาร์ เดือนสี่ ปีขาล พุทธศักราช ๒๔๔๕ เป้นบุตรคนแรกในจำนวนพี่น้อง ๖ คน ของ นายถิ่น นางแซ่ม ศรีศาสตร์ บิดามารดาของท่านมีอาชีพทำนา ตัวท่านเองนั้นนอกจากจะช่วยบิดามารดาประกอบอาชีพกสิกรรมแล้ว ยังมีฝีมือในเชิงช่างหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นช่างไม้ ช่างปูน แม้กระทั้งการออกแบบบ้านเรือน หรือวัดวาอารามตลอดจนสลักลวดลายท่านก็ทำได้และฝีมือดีมากเสียด้วย
 4. cappu
  cappu
  [COLOR=#ae1d1d]วิธีบูชาพ่อพอพาน [/COLOR]

  พ่อพอพานเป็นของสูงแทนพระพุทธครับ ขอให้ใช้คล้องคอด้วยความเคารพเช่นเดียวกับคล้องพระ
  วิธีบูชาให้ปลุกก่อนด้วย “ยังกิญจิ ระตะนังโลเก วิชชะติวิวิธัง ปุถุระตะนัง พุทธธะสะมัง นัตถิตัสสะมา โสตถี ภะวันตุเม”
  แปลว่า แก้วแหวนเงินทอง ทรัพย์สินใดๆ ในโลกนี้ มนุษย์หรือปุถุชนจะไขว่คว้าหามาได้โดยไม่ยากแต่ของวิเศษ ดีเลิศ ประเสริฐ ยิ่งกว่า พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ไม่มีอีกแล้วที่ดีกว่านี้

แชร์หน้านี้

Loading...