เหรียญบิน หลวงพ่อทรง - แพโบสถ์น้ำ หลวงตา (เล็ก) น. ๑๒๖๕

Discussion in 'ประสบการณ์ เรื่องเล่า' started by พี เสาวภา, Apr 7, 2008.

  1. พี เสาวภา

    พี เสาวภา ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Messages:
    38,045
    Ratings:
    +146,350
    ขาดหยูกยา ที่นอน ผ้าห่ม หมอนมุ้ง บอกมาน่ะครับ จะ ส่งปัจจัยไปช่วยกันครับ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 9
    • List
  2. พี เสาวภา

    พี เสาวภา ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Messages:
    38,045
    Ratings:
    +146,350
    ขอบารมี หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ช่วยคุ้มครอง คนพุทธ ทหาร ตำรวจ ประชาชน พระภิกษุ วัดวาอาราม ให้ รอดปลอดภัยด้วยครับ

    บารมีของหลวงพ่อ เกรียงไกร คลุมได้สบายๆครับ

    กราบ ๆ ๆ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 14
    • List
  3. Chang_oncb

    Chang_oncb ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Aug 25, 2011
    Messages:
    12,276
    Ratings:
    +80,042
    [​IMG][​IMG]

    เกือบลืมท่าน rungaran หรือ เสี่ยรุ่ง เมืองชะอำ ฝากเงินมาร่วมสร้างพระศรีอาริยะเมตไตรย สมเด็จองค์ปฐม และหลวงปู่ทวด จำนวน ๑,๐๐๐ บาท จะนำเข้าบัญชีโดยด่วน โมทนา สาธุการร่วมกัน
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 11
    • List
  4. Chang_oncb

    Chang_oncb ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Aug 25, 2011
    Messages:
    12,276
    Ratings:
    +80,042
    เกือบลืมอีกเช่นกัน ท่านนวลพันธ์ ฝากพระหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด มาให้ด้วย
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 10
    • List
  5. cc5922

    cc5922 เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Mar 28, 2008
    Messages:
    4,193
    Ratings:
    +16,973
    กราบ กราบ กราบ หลวงปู่บุญศรี หลวงพ่อทรง ครับ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 8
    • List
  6. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    คณะบุญเหรียญบิน-แพโบสถ์น้ำ โดยคุณพี เสาวภา ได้ถวายปัจจัยค่าภัตตาหารแด่พระภิกษุสามเณร วัดกาญจนสิงหาสน์ วรวิหาร (วัดทอง)เมื่อวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๕๗

    เป็นบุญลำดับที่ ๑๙๑ ในตาราง ๑๐๐๐ บุญ เชิญทุกท่านโมทนาบุญร่วมกันนะคะ

    quote=พี เสาวภา;8934521

    [​IMG]

    บุญใหญ่รายการต่อไป

    ทำบุญให้วัดทอง บางพรม ตลิ่งชัน ตามรายการมีด วิชัยยุทธ ๑๙๙๙๙ บาท
    ผมเติมไป ๑ บาท ครบ ๒๐๐๐๐ บาทพอดีครับ

    โมทนาด้วยน่ะครับ

    [/quote]
     
    Last edited: Apr 16, 2014
    • ถูกใจ ถูกใจ x 13
    • List
  7. อาณัติ

    อาณัติ เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Apr 3, 2006
    Messages:
    6,109
    Ratings:
    +22,328
    [/QUOTE]

    หมายเลขใบโมทนา.......น่าสนใจ สอดคล้องกับจำนวนปัจจัยที่บริจาค
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 10
    • List
  8. Chang_oncb

    Chang_oncb ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Aug 25, 2011
    Messages:
    12,276
    Ratings:
    +80,042
    การขนดวงจิต ของสรรพสัตว์ทั้งหลายให้หลุดพ้นจากวัฏฏสังสาร เป็นหน้าที่และภารกิจของพระโพธิสัตว์
    การนำดวงจิต ของบรรดาสรรพสัตว์ทั้งหลายให้เข้าถึงธรรมะ เป็นภาระหน้าที่ของ พระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า และพระอริยะสังฆเจ้า
    ขอให้ท่านนวลพัน คิดเสียว่า ตัวเราทำหน้าที่และภารกิจแทนพระ เป็นมือแทนพระ เป็นเท้่าแทนพระโพธิสัตว์ แทนพระพุทธเจ้าทุก ๆ พระองค์ แทนพระธรรมะเจ้าทุก ๆ พระองค์ แทนพระอริยสงฆเจ้าทุก ๆ พระองค์ อาทิ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ น้อมนำถวาย เป็นพุทธบูชา ธรรมะบูชา และสังฆบูชา

    นิ้ว ๕ นิ้วยังไม่เท่ากัน นับประสาอะไรกับดวงจิต ของแต่ละคน แม้จะมีคนละ ๑ ดวงจิตเท่า ๆ กัน แต่ที่จะคิดเหมือนกันหรือมีมุมมองในทิศทางเดียวกัน นั้น ขึ้นอยู่ว่าดวงจิต ดวงนั้นอยู่ตรงจุดไหน ดวงจิตของผู้ที่ยืนอยู่ชั้นที่ ๕ ย่อมมองเห็นได้ในระยะ ของชั้นที่ ๕ แต่ดวงจิตของผู้ที่ยืนอยู่ชั้นที่ ๕๐ ย่อมมองได้กว้างไกลกว่าผู้อยู่ที่ชั้น ๕ แม้จะพูดความจริงเพียงใด แม้จะนำสิ่งที่เห็นมาบอกกล่าวเพียงใด ผู้อยู่ที่ชั้น ๕ เขาก็จะต้องกล่าวว่า เป็นผู้ผิดศีล เพราะเขารู้ เขาเห็นเท่าที่เห็น ขอเอาใจช่วยคุณนวลพัน สร้างสมบุญบารมีต่อไป อย่าท้อถอย
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 7
    • List
  9. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    [​IMG]

    สังเกตุด้วยค่ะ น่าสนใจ ......:cool:ขอบคุณคุณอาณัติที่นำเสนอค่ะ
     
    Last edited: Apr 16, 2014
    • ถูกใจ ถูกใจ x 8
    • List
  10. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    คุณพี เสาวภา ได้อาราธนา พระปรกโพธิ์ หลวงพ่อทรง ไว้ที่ห้องประมูลทำบุญเพิ่อการกุศล
    ขออนุญาตยกมาเรียนพี่น้องและท่านสมาชิกค่ะ

    QUOTE=พี เสาวภา;8932145

    [​IMG]

    [​IMG]


    พระปรกโพธิ์ พลิกแผ่นดิน

    พระรายการนี้ประสบการณ์เพียบ เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ มีท่านหนึ่งถูกฟ้าผ่า แต่รอด ผมไม่กล้าเล่าเองละเอียด จะขอท่านที่มาเล่า มาเล่าให้ฟังใน กระทู้เหรียญบินน่ะครับ เดี๋ยวเหมือนมีคนมาตู่ว่าเชียร์พระ เอามาขาย

    พระชุดนี้ทันหลวงพ่อ สีขาว เนื้อร่วนแต่แข็งแกร่ง พระชุดนี้เกินคำบรรยายครับ พระนี้ทำเป็นชุดสุดท้ายของหลวงพ่อ ทำไม่มาก เท่าพิมพ์อื่นๆ เพราะท่านมาป่วย จะหายากกว่าเขา

    [/QUOTE]
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 7
    • List
  11. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    คุณพี เสาวภา ได้อาราธนาพระแหวกม่าน หลวงพ่อทรง ไว้ที่ห้องประมูลทำบุญเพิ่อการกุศล
    ขออนุญาตยกมาเรียนพี่น้องและท่านสมาชิกค่ะ

    QUOTE=พี เสาวภา;8932154

    [​IMG]

    [​IMG]

    พระ แหวกม่าน

    พระรายการนี้น่าจะแพร่หลายที่สุด มีปริมาณมาก รองจากพิมพ์รูปเหมือน มีประสบการณ์อยู่เรื่อยๆ
    พระหลวงพ่อทรงนี่เป็นพระประสบการณ์เป็นตัวชี้น่ะครับ ไม่ใช่พระที่มีคนกล่าวหาว่าเป็นพระเชียร์ เพราะออกจากวัด แจกฟรีส่วนใหญ่ ไม่ได้มาเชียร์เพื่อขายแบบพระศูนย์

    มายุคนี้ ของเริ่มกระจายไป หายากขึ้นจะมีคนนำมาปล่อยประมูลขาย ก็เห็นมีคนตามเก็บทุกองค์

    องค์นี้เนื้อขาวสวย สภาพสวยงามครับ


    [/QUOTE]
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 6
    • List
  12. พี เสาวภา

    พี เสาวภา ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Messages:
    38,045
    Ratings:
    +146,350
    ไปโพสท์ไว้ เอามาลง ให้พี่น้องอ่าน .....อีกที ไม่เชื่อ ก็ไม่รู้จะเตือนกันอย่างไร

    Quote:
    Originally Posted by xxxxx View Post

    ปกติบ้านหลังนั้นมีน้า อา แล้วก็แม่ผมพักอยู่ครับพี่หนุ่ม ผมเดือนถึงสองเดือนจะได้ไปซักครั้งนึงครับ ถ้าไม่ได้เจ้า 4 ตัวนี่ช่วยเฝ้าระวังภัยสงสัยจะแย่ครับ
    ขอแถมแบบราคาย่อมเยาว์ลงหน่อย

    ๑) ตะกรุดกันงู หลวงพ่ออั้บ วัดท้องไทร ขอให้แท้เท่านั้น ตอนนี้บ้านผมไม่มีงูครับ แต่หนูเพียบ แต่ก่อนจะมีงู มากินหนูบ่อยๆ งู พวกงูแสงอาทิตย์ งูเขียว งูไม่มีพิษ มีประจำ มันไม่กลัวหมา บ้านมี สองตัว แต่หมากลัวมัน จะเห่าอย่างเดียวแต่ไม่กล้าแลก เจอขนาดงูเหลือม ตัวใหญ่ ยาว สามเมตรกว่าปีนรั้วข้ามมา เอาไม้มาไล่ก็ไม่ยอมไป เอามีดหมอมาขู่ถึงไป ไม่อยากยิง ไม่อยากฆ่า แต่ถ้าเร็วกว่านี้ ยี่สิบปี เจอลูกซอง เบอร์ ๖ หรือ ๗ หัวกระจุยครับ ปืนลูกซองยังมี แต่ไม่อยากทำแล้วครับ

    ตะกรุด และ เบี้ยแก้ของท่านบางรุ่น จะลง กันงูและดูดพิษไว้ ใช้ได้ผลครับ ไม่ได้เชียร์ ผมไม่มีตุน หลวงพ่อก็ ล่ะสังขารไปแล้ว แต่หาเอาเองครับ เอาแบบที่มาที่ไปดีๆน่ะจ้ะ ...แหะๆ ผมมีตะกรุดกันงูของท่านติดบ้าน ติดรถตลอดเวลา ของเขาดี

    ๒) ปลัดหลวงปู่เมฆ ขอให้แท้ นอนมา จะเผยเลยว่าปลัดหลวงปู่เมฆ จะหลงอยุ่แถวผักไห่ ลาดชะโด อยุธยาเยอะมาก พวกนี้จะจับงูขายเป็นอาชีพ ตอนหน้าว่างนา งูก็ดันชุมมาก เพราะอาหารมันเยอะ คือ หนูนา ชาวบ้านพวกนี้จะไปขอปลัดหลวงปู่เมฆกัน ไปกันทั้งหมู่บ้าน บางที่เหมากะบะ ขนกันมา หลวงปู่เมฆ ท่านแจกฟรี ไม่ได้แจกตัวเดียว เห็นมาไกล ให้เป็นกำมือ ( คงไม่บอกท่านว่าเอาไปจับงู หรือ ท่านไม่สน ท่านแจกอย่างเดียว ) ทำให้มีหลงอยู่บางอันสภาพกริ้บแต่แห้งสนิท มีวิธีแยก ระหว่างใหม่กับเก่า พวกนี้ใช้ปลัดนี่ในการจับงูครับ งูจะอ่อนระทวย และ อ้าปากไม่ขึ้น ขอให้แท้อย่างเดียว

    ผมมีติดรถ เสมอ ของเขาดี แบบราคาจุ๋มจิ๋มมาก แต่ก่อน หลังๆชักแพงและเล่นยากขึ้น

    ๓) อันนี้ท่านรู้แล้ว เลี้ยงหมาเยอะๆ เอาแบบ หมาไทยแท้ๆ หมาหมู่ งูเหลือมยังเสร็จ งูจงอางยังเผ่น ( อันนี้สมัยยังรับราชการ ) มีประสบการณ์มาแล้ว งูแน่ๆ เจอหมาหมู่ เสร็จไม่มีเหลือ หมาทึ้งซ่ะหมดสภาพงู

    ที่จริงรู้เยอะกว่านี้ ผมโตมาในสนามงูที่เสาวภา หมองู ลุง น้า อา พี่ ทั้งนั้น มีทั้งตะกรุด ๑๐๘ ( ไม่บอกอาจารย์ ) มีสักกันงู มีว่านกันงู มีพระกรุดีๆ เหรียญดังๆ ส่องกันมาแล้ว แท้ทั้งนั้น คาถาเจ๋งๆ ....แต่โทษที ขนาดสภานเสาวภาแท้ๆ ยังไม่ทันมือหมอฉีดเซรุ่ม เพราะงูกัดที่คอ เพราะประมาทโชว์ฝรั่ง เผาอย่างเดียวนอกจากนั้นกัดจนเดี้ยงนอนโรงพยาบาลเป็นเดือนๆ ( งูเห่า งูจงอาง งูสามเหลี่ยม งูกะปะ งูแมวเซา ) ไม่ได้มีคนเดียว แต่มีบ้าง พวกมั่นใจว่าของตัวเจ๋งๆ

    ผมเลยไม่เชื่อ ของพวกนี้ครับ เคารพแต่ไม่เชื่อว่ากันได้ ก็อ้างกันไป ว่าใจไม่มั่น ของเสื่อม ถึงคราวก็แล้วแต่ แต่ถ้ากันไม่ได้จะใส่ไปให้หนักทำไม ใส่แล้วเหนียวเชื่อครับ แต่ใส่แล้ว กันงูได้ ไม่เชื่อครับ เพราะเจอมาหลายคน หมองูรุ่นเก่า วิชาดี ของดีน่ะครับ สักตัวดำ ถอดกางเกงมาน่ะนึกว่าใส่กางเกงครับ เพราะสักดำจนถึงหำ พอเมาเหล้า จะเอาแก้วเหล้ามาเคี้ยวเล่น เอาขวานคมๆมาถากหน้าแข้ง น่ะครับ ไม่เป็นไร แต่...พอเจองู เรียบร้อย มาช่วยกันหามได้

    งูพิษเป็นสัตว์มีอาถรรพ์ครับ ขนาดพญาช้าง พญาเสือมาเจอยังเลี่ยงครับ ต้องหมาหมู่อย่างเดียวถึงแก้กันได้ และเชื่อกันว่า ถ้าหมาลิ้นดำ งูกัดไม่ตาย อันนี้ไม่เคยพิสูจน์ครับ คนรุ่นเก่าเล่าให้ฟัง

    เอาแค่นี้แหละครับ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 7
    • List
  13. Chang_oncb

    Chang_oncb ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Aug 25, 2011
    Messages:
    12,276
    Ratings:
    +80,042
    [​IMG]

    งวดนี้ ประมาทไปหน่อย ปกติ ต้องบู๊กันตั้งใต้ดิน บนดิน กลับไป กลับมา ตามตำรา ครูบา อาจารย์สอนเอาไว้ เสียใจนิด ๆ ไม่เชื่อครูบา อาจารย์
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 4
    • List
  14. พี เสาวภา

    พี เสาวภา ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Messages:
    38,045
    Ratings:
    +146,350
    20140415_143622.jpg 20140415_143714.jpg 20140415_144533.jpg

    ถวายเงิน ๒๐๐๐๐ บาทช่วยค่าภัตตาหาร พระภิกษุและ สามเณรที่เข้ามาเรียนพระปริยัติน่ะครับ มีจำนวนหลักร้อยรูป เป็นภาระใหญของท่านเจ้าอาวาสทีเดียว เงินก้อนนี้ คงช่วยได้มากพอสมควร อุทิศกุศล ให้เจ้าของเหล็กตำหนักแดง ขรัวเงิน ขรัวทอง เหล็กตะปู หลวงพ่อ วัดทอง ที่เอาเหล็กมาทำมีด และ เทพดาที่สถิตย์อยู่ในเหล็ก ในมีดทุกองค์ และ พี่น้องบ้านเหรียญบินน่ะครับ ขอให้ทุกท่าน อย่าเจ็บ อย่าจน และ บารมีเสริมส่ง ลัดตรงไปที่ยอด ทำพระนิพพานให้แจ้งในชาติปัจจุบันทุกท่าน ทั้ง พระ เทพ เทวดา และ พี่น้อง ทุกท่าน ทุกคน น่ะครับ

    เห็นแบงค์กันชัดๆ ถวายให้พระกันเห็นๆ หลวงพ่อเจ้าอาวาสโชว์ใบ โมทนาบัตร จะ จะ ...แหะๆ ชอบโปร่งใส สายตรงครับ บุญมันแรง

    กลับรูปแล้ว แต่เขายังตะแคงอยู่ มึนครับ...แหะๆ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 11
    • List
  15. พี เสาวภา

    พี เสาวภา ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Messages:
    38,045
    Ratings:
    +146,350
    เหรียญบิน หลวงพ่อทรง - แพโบสถ์น้ำ หลวงตา (เล็ก) น. ๑๒๖๕ (61 คน กำลังดูอยู่) (Multi-page thread 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Last Page)

    แฟนคลับเยอะพอสมควร สนใจประมูล เงินเข้าสุวรรณบัญชี เรียนเชิญที่ห้องประมูลน่ะครับ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 4
    • List
  16. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410

    [​IMG]

    กราบ กราบ กราบ หลวงพ่อท่านเจ้าอาวาสวัดทอง ค่ะ​


    [​IMG]

    [​IMG]

     
    Last edited: Apr 17, 2014
    • ถูกใจ ถูกใจ x 17
    • List
  17. พี เสาวภา

    พี เสาวภา ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Messages:
    38,045
    Ratings:
    +146,350
    กราบขอบคุณครับ...แหะๆ ทำซ่ะสวยเลย
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 11
    • List
  18. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    คุณพี เสาวภาได้อาราธนาพระพิมพ์พุทธซ้อน หลวงพ่อทรง ที่ห้องประมูลทำบุญเพิ่อการกุศล
    ขออนุญาตยกมาเรียนพี่น้องและท่านสมาชิกค่ะ


    QUOTE=พี เสาวภา;8932158

    [​IMG]

    [​IMG]

    พระพิมพ์พุทธซ้อน

    พระชุดนี้พิมพ์ที่วัดน่ะครับ แม่พิมพ์มีคนใจบุญสุนทาน ทำถวายหลวงพ่อ
    มาพิมพ์กันที่วัด ผมเก็บมาบ้าง พระชุดนี้ก็ปลายๆยุคของหลวงพ่อแล้วครับ

    พระของหลวงพ่อจะออกแนว เมตตา โภคทรัพย์น่ะครับ

    [/QUOTE]
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 11
    • List
  19. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    [​IMG]

    กราบ กราบ กราบ หลวงตาเล็ก วัดใหม่ฯ ค่ะ
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 11
    • List
  20. แสงแข

    แสงแข เป็นที่รู้จักกันดี

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Messages:
    7,935
    Ratings:
    +44,410
    [​IMG]
     
    • ถูกใจ ถูกใจ x 9
    • List

Share This Page

Loading...