Menchi Katsu

ในห้อง 'เมนูอาหารและวิธีการทำอาหาร' ตั้งกระทู้โดย paang, 16 ธันวาคม 2007.

  1. paang เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    28 เมษายน 2005
    โพสต์:
    9,492
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +34,328

    <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=5 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD>
    วันนี้ขอแนะนำ Menchi Katsu เป็นเมนูที่ใช้เนื้อหรือหมูสับละเอียดเป็นส่วนผสมหลัก ทอดในน้ำมันร้อนๆ อาจจะออกแนวตะวันตกนิดๆแต่ประยุกต์จนเป็นอาหารญี่ปุ่นแสนโอชะในทุกวันนี้​

    วิธีทำ

    <TABLE cellSpacing=2 cellPadding=2 width="100%" border=0><TBODY><TR bgColor=#ffffe8><TD>
    1​
    </TD><TD>นำส่วนผสมต่อไปนี้ใส่ลงในชาม มีหัวหอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ, ไข่ไก่ 1 ฟอง, ขนมปังกรอบป่นละเอียด 60 g.,เกลือ 1 ช้อนชา, นมหรือไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะ และเหยาะผงกระเทียม,พริกไทยป่นตามชอบ จากนั้นคลุกเคล้าด้วยมือให้เข้ากัน</TD><TD>
    </TD></TR><TR bgColor=#ffffe8><TD>
    2​
    </TD><TD>นำเนื้อหรือเนื้อหมูสับละเอียดใส่ลงในชามที่ผสมเครื่องไว้แล้วประมาณ 5 ขีด คลุกเคล้านวดด้วยมือจนส่วนผสมเข้ากันดี</TD><TD>
    </TD></TR><TR bgColor=#ffffe8><TD>
    3​
    </TD><TD>เมื่อนวดจนเหนียวจับตัวกันดีแล้ว ให้กวนเป็นก้อนแล้วปาในชามอีกประมาณ 10 ครั้ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เนื้อเหนียวนุ่มยิ่งขึ้น</TD><TD>
    </TD></TR><TR bgColor=#ffffe8><TD>
    4​
    </TD><TD>จากนั้นนำเนื้อที่ได้มาปั้นเป็นก้อนวงรี จะได้ประมาณ 5-6 ก้อน</TD><TD>
    </TD></TR><TR bgColor=#ffffe8><TD>
    5​
    </TD><TD>นำก้อนเนื้อที่ปั้นไว้ไปคลุกแป้ง, ชุบไข่ และโรยด้วยขนมปังป่นกรอบอีกที ขณะนี้เนื้อก็พร้อมที่จะรอทอดแล้วค่ะ</TD><TD>
    </TD></TR><TR><TD>
    </TD><TD>


    6. เทน้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อนจัดนิดนึง แล้วเริ่มใส่ก้อนเนื้อที่เตรียมไว้ ทอดทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยกลับนะคะ เนื้อจะได้ไม่เละติดกระทะ แล้วผลิกไปมาจนเหลืองกรอบได้ที่ เท่านี้ก็จะได้เมนูเด็ดสำหรับมื้อนี้แล้วค่ะ...เอื๊อกๆๆ​
    </TD><TD>
    </TD></TR></TBODY></TABLE></TD></TR></TBODY></TABLE>






    ขอขอบคุณข้อมูลจาก : นิปโปเนีย No.26
    <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=1 width="100%" bgColor=#ffffff border=0><FORM name=answer action=webpage_post.php method=post></FORM><TBODY></TBODY></TABLE>
     

แชร์หน้านี้